Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020). Chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”

1. Mục đích:

- Tuyên truyền, giáo dục về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Chi bộ Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh giúp cho đoàn viên, học sinh nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những cột mốc, những thành tựu vĩ đại của Đảng Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua.

- Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, học sinh. Qua đó tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khẳng định vai trò của đoàn viên, học sinh là lực lượng thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”, thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, học sinh trong thực hiện các công trình, hoạt động phong trào thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng Sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng và nâng cao chất lượng Đảng viên trẻ.

1. Yêu cầu:

- Việc thực hiện Kế hoạch gắn với thực hiện Kế hoạch số 155-KH/TĐTN-BTG ngày 15/8/2019 của Ban thường vụ Thành Đoàn về tiếp tục thực hiện chương trình hành động số 15-CT/TĐTN-BTG ngày 11/8/2016 của Ban Chấp hành Thành Đoàn và thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa của thanh thiếu nhi giai đoạn 2018 – 2022” của Ban Thường vụ Trung Ương Đoàn.

- Các hoạt động được tổ chức thiết thực, sáng tạo, hiệu quả.

- Đợt hoạt động phải được tổ chức đồng bộ từ cấp trường đến Chi đoàn, phát huy tối đa các nguồn lực xã hội để triển khai các nội dung.

- Đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền thường xuyên trước, trong và sau đợt hoạt động.

- 100% các Chi đoàn, đoàn viên, học sinh tham gia.

doantn : 14-10-2019 3180